9 / 100
⭐⭐NGHỊ TRƯỜNG RẤT CẦN TIẾNG NÓI CỦA DOANH NHÂN⭐️⭐️
Doanh nhân là người hàng ngày, hàng giờ trực tiếp sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho nền kinh tế. Bằng trải nghiệm thực tiễn, cọ sát trên thương trường, tiếng nói của doanh nhân sẽ là những đóng góp vô cùng hiệu quả trong lập pháp và xây dựng chính sách.
Chính vì vậy, cánh cửa nghị trường ngày càng mở rộng chào đón giới doanh nhân. Trong danh sách 56 ứng viên được giới thiệu ứng cử Đại Biểu HĐND cấp thành phố, CLB Giao thương G9 dưới sự bảo trợ của Hội Doanh nhân trẻ TP. Vũng Tàu rất vinh dự khi có 3 thành viên chính thức của CLB ứng cử Đại biểu HĐND cấp thành phố kỳ này.
Phạm Bá Phúc – ghi dấu bằng những thương vụ bạc tỉ
✅Vị Chủ tịch nhiệm kỳ đầu tiên của CLB Giao thương G9 chính là anh Phạm Bá Phúc. Trong suốt 5 năm hoạt động của CLB, số lần anh được xướng tên và tặng hoa vinh danh “người trao cơ hội kinh doanh cao nhất” có lẽ chính anh cũng không đếm hết được. Là người anh cả trong hoạt động xúc tiến thương mại, anh không ngần ngại tìm kiếm và kết nối cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp. Những thương vụ bạc tỉ và vô số những thương vụ “trăm triệu” do anh trực tiếp trao cơ hội hoặc do anh kết nối chính là ngọn lửa thúc đẩy CLB hoạt động mạnh mẽ từ khi thành lập đến nay.
Bên cạnh đó, trong vai trò lãnh đạo của một công ty du lịch lớn (Phó TGĐ Công ty TNHH Du lịch DIC) và ban Thường trực Hiệp hội du lịch tỉnh, anh Phạm Bá Phúc có rất nhiều đóng góp tích cực trong việc xúc tiến – quảng bá thương hiệu du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Anh liên tiếp được nhận nhiều bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của Sở Du lịch tỉnh”, “Cá nhân điển hình tiên tiến ngành Du lịch” của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Về quyết định ứng cử đại biểu HĐND cấp thành phố, anh chia sẻ: Nhiều người nghĩ doanh nhân tham gia ứng cử để đánh bóng hình ảnh cá nhân, tranh thủ các mối quan hệ để kiếm dự án. Nhưng họ chưa hiểu rằng bản thân chúng tôi sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Trước tiên chúng tôi vẫn phải lo gánh nặng kinh doanh, kinh doanh tốt thì mới có tiếng nói trên thương trường lẫn nghị trường. Đồng thời phải sắp xếp thật hợp lý để có đủ thời gian, tâm sức dành cho các hoạt động của đại biểu HĐND. Và điều cuối cùng quan trọng nhất, phải xác định tâm thế rõ ràng – làm gì cũng phải đặt lợi ích của nhân dân, của quốc gia lên trên kinh doanh và lợi nhuận”.
✅✅Trịnh Đình Cường – doanh nhân, thầy giáo, nghệ sĩ đa tài
Nổi tiếng trong giới doanh nhân thành phố Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là anh Trịnh Đình Cường. Nổi tiếng không chỉ vì cùng lúc đảm đang nhiều trọng trách: Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh, Chủ tịch Hội DNT Thành phố, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính Kế toán thuế Rồng Việt… mà anh còn là một thầy giáo kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp trong bộ môn Kế toán, Thuế & Kiểm toán. Những tưởng hai vai đó không ăn nhập gì với vai thứ ba, vậy mà anh làm công chúng đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác trong hình ảnh một nghệ sĩ đa tài, vừa ca hát, vừa đóng phim và liên tục phát hành những sản phẩm nghệ thuật chất lượng cao với độ phủ sóng toàn quốc.
Ba vai đó dường như vẫn không thể lấy hết năng lượng ở doanh nhân này. Anh tiếp tục thể hiện nhiệt huyết cống hiến của mình trong vai thứ 4 – chính khách: “Khi thực thi quyền và trách nhiệm của một đại biểu Hội đồng nhân dân, tôi sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn, phân tích thấu đáo của một người thầy; sự táo bạo, quyết đoán và mạnh tay của một doanh nhân; sự sáng tạo, năng lượng mạnh mẽ của một người nghệ sĩ. Tất cả nhằm mục tiêu duy trì sợi dây gắn bó mật thiết với cử tri và cộng đồng, đem tiếng nói đại diện cho cử tri và đội ngũ doanh nhân, đóng góp cải thiện môi trường kinh doanh, thông thoáng, minh bạch, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Vũng Tàu giàu tiềm năng nói riêng và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung”.
✅✅✅Nguyễn Huy Tâm – người có tầm nhìn bao quát đáng nể
Tiếp xúc với anh Nguyễn Huy Tâm, người ta rất dễ bị “ghiền” tiếng cười giòn tan, sảng khoái, chính trực. “Ghiền” xong rồi lạ, vì “sao chưa nói ra mà anh đã hiểu”, “sao chỉ liếc sơ mà anh đã nắm bắt được hết vấn đề”, “sao mình chỉ tính được tới A mà anh tính tới tận B, C”. Dù ở bất cứ cương vị nào, Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Ngọc Kỳ Anh, Phó Chủ tịch Hội DNT thành phố, Chủ tịch CLB Giao thương G9 (nhiệm kỳ IV)… anh đều khiến mọi người nể phục và đặt trọn niềm tin bởi tầm nhìn bao quát, xử lý mọi việc thấu tình đạt lý, khả năng ngoại giao và thấu hiểu tâm tư người khác.
Với 15 năm kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh, có mối quan hệ tốt với nhiều doanh nghiệp lớn đa ngành nghề, anh rất muốn được cống hiến Tâm-Trí-Lực của mình, đưa tiếng nói, nguyện vọng chính đáng của nhân dân vào những quyết định, chủ trương xây dựng phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Vũng Tàu, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Trong chương trình hành động của mình, anh đặt ra 4 hành động rất cụ thể, rõ ràng: “Thứ nhất, tôi sẽ làm cầu nối phát triển kinh tế địa phương, tích cực kết nối doanh nghiệp thành phố với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cơ hội kinh doanh và biến cơ hội thành hiện thực. Thứ hai là làm cầu nối để nhân dân và cơ quan chính quyền ngày càng gần nhau hơn. Thứ ba là góp phần xây dựng HĐND hùng mạnh, xứng đáng là nơi nhân dân gửi gắm đặt niềm tin. Thứ tư là chia sẻ kiến thức quản trị kinh doanh và giúp thế hệ trẻ thành phố Vũng Tàu khởi nghiệp thành công”.
✳✳3 ứng cử viên tiêu biểu, mỗi người sẽ chọn cho mình một góc nào đó mà họ am hiểu nhất và được hỗ trợ từ kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất để hoàn thành vai trò đại biểu HĐND cấp thành phố.
Hãy dành lá phiếu cho họ, những doanh nhân đang vất vả ngày đêm chống chọi với đại dịch Covid nhưng vẫn đầy máu lửa, sẵn sàng cống hiến cho nhân dân, đất nước.
Nguyễn Nhuận – CLBG9